Trồng cây gì có đầu ra ổn định và đem lại hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

trồng cây gì có đầu ra ổn định

Có lẽ bất kỳ ai khi trông bất kỳ một giống cây nào đó thì đều quan tâm về giá cả, chính xác hơn về trồng cây gì có đầu ra ổn định? Có mang lại giá trị kinh tế cao không? Đó chính là lý do vì sao các loại cây trồng có đầu ra ổn định lại được chú trọng và tìm kiếm nhiều đến vậy.

Trồng cây gì có đầu ra ổn định?

Riêng với những giống cây trồng, những sản phẩm xuất khẩu trong nước hoặc bán sang Trung Quốc thường có đầu ra thiếu ổn định. Chính vì thế mà hầu hết người nông dân thường tự ý trồng một số loại cây không theo quy hoạch cho nên tình trạng cung lớn hơn cầu xảy ra thường xuyên, dẫn đến nhiều người trồng cây thua lỗ nặng nề. Vậy nên, để bảo đảm cho việc đó không và hạn chế xảy ra thì ở dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng cây gì có đầu ra ổn định ngay sau đây

Trồng cây cảnh

cây cảnh
Trồng cây cảnh đem lại hiệu quả kinh tế cao

Trồng cây gì có đầu ra ổn định? Câu trả lời là trồng cây cảnh, đây là một trong những công việc chiếm số lượng người khá là cao. Một phần cũng là do nhu cầu của con người ngày càng nhiều, nhất là trong trồng cây cảnh nội và ngoại thất hay trồng cây cảnh trong các thành phố lớn.

Ngày càng nhiều các ngôi nhà mọc lên, điều đó đã chiếm một khoảng diện tích khá lớn và làm cho không khí trở nên ngột ngạt hơn. Nhưng cũng vì thế mà người ta thường sử dụng các chậu cây cảnh để bàn, cây cảnh bonsai.

Một trong số các giống cây trồng để bàn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Phát Tài,… Những loại cây này đều mang một ý nghĩa may mắn, sự xa hoa, lộng lẫy nên được khá nhiều người lựa chọn.

Ngoài những loại cây được kể ở trên thì đang còn rất nhiều loại cây khác mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Mỗi một loại cây sẽ có đặc điểm cũng như cách chăm sóc khác nhau, nên đòi hỏi người trồng cần phải có sự hiểu biết, tìm hiểu kỹ về cây và có cách chăm sóc tốt.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa hải đường

Cây bưởi da xanh

Cây bưởi da xanh là loại cây mọc chủ yếu ở các tỉnh miền Tây, nơi có đất đai màu mỡ. Nhưng hiện nay bưởi da xanh đã có thể nhân rộng ra trồng trên cả nước, và cây phát triển rất tốt. So với các loại trái cây khác, bưởi có những đặc tính rất đặc biệt nên có thể để ngoài tự nhiên trong vòng 1 tháng mà vẫn giữ được hương vị.

Hơn nữa, thị trường giống bưởi ngon ở nước ta chủ yếu đều được xuất khẩu qua một số nước như Châu Âu và Mỹ, nên giá cả vô cùng ổn định. Về giống bưởi da xanh thường dao động ở mức từ 30.000 đồng -> 50.000 đồng và là cây trồng có đầu ra thuận lợi đem lại thu nhập ổn định.

Có thể khẳng định rằng, bưởi chính là giống cây được đánh giá sạch và ít sử dụng thuốc nhất. Bởi do bưởi có vỏ dày, có thể bảo vệ toàn bộ các múi bên trong khá tốt, giúp cho bưởi ít gặp khó khăn trong xuất khẩu ra thị trường khó tính.

Cây dược liệu

dược liệu là loại cây trồng có đầu ra ổn định
Cây dược liệu là một trong những cây trồng đem lại nguồn thu nhập lớn

Ngày nay, các loại cây thuốc như chè, chùm ngây và bồ công anh rất được ưa chuộng. Và chúng đều là những loại thảo dược thiên nhiên, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trước đây, cây dược liệu chủ yếu được xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng gần đây các thị trường khác đã bắt đầu quan tâm đến loại dược liệu này.

Tuy nhiên, nếu đạt tiêu chuẩn an toàn, nhiều công ty sẽ thu mua và ký hợp đồng với người trồng. Xu hướng hiện nay là nếu có tổ chức thực hiện tốt không sử dụng thuốc, phân bón thì sản phẩm sẽ được thu mua với giá cao nên xu hướng sẽ tập trung vào an toàn.

Hiện nay, tại các vùng trồng chè hầu hết các nhà máy đều bao tiêu sản phẩm cho người dân nên người dân không cần lo lắng về đầu ra của sản phẩm. Tuy nhiên, cây thuốc chỉ thích hợp trồng ở một số vùng có khí hậu lạnh, nếu trồng ở các vùng khác thì năng suất và chất lượng sẽ không cao lắm.

Cây hạt công nghiệp

Hạt điều, cà phê, hồ tiêu và các loại cây công nghiệp khác tuy giá khá an toàn nhưng năng suất thu hoạch trữ lâu rất ổn định nên đây cũng là hướng đi an toàn cho người nông dân. Các loại này thị trường rộng lớn, chủ yếu xuất khẩu nước ngoài và sau khi thu hoạch sẽ thu mua hết.

Hạt giống công nghiệp đòi hỏi nhiều vốn đầu tư và thời gian, nhưng thời gian thu hoạch lâu dài có thể lên đến hàng chục năm. Nhược điểm chính là giống cây công nghiệp rất kén đất, chỉ trồng được trên vùng đất đỏ cao nguyên miền Trung, điều kiện khí hậu dễ ​​gây mất mùa, giá bán bếp lò phụ thuộc vào thị trường.

Tuy nhiên, đây là sản phẩm cao sản rất được thị trường châu Âu ưa chuộng và có thể trở thành cây thoát nghèo trong tương lai.

Trồng lúa

trồng cây gì có đầu ra ổn định? - trồng lúa

Như các bạn đã biết, nước ta là một nước nông nghiệp ít chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Với lớp phù sa của đất, có điều kiện tự nhiên phong phú, lượng mưa hàng năm lớn nên khá phù hợp trong canh tác trồng lúa, so với các nước khác thì điều kiện nông nghiệp khá hơn.

Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, bất chấp thiên tai và sản lượng lương thực trong nước luôn được tận dụng quá mức và có thể dự trữ trong nửa năm. Hơn nữa, có rất nhiều nước không thể tự sản xuất lúa gạo nên việc duy trì diện tích trồng lúa ở nước tôi là cần thiết để đảm bảo an ninh lương thực và làm giàu cho nông dân.

Cây lúa tuy đòi hỏi nhiều công chăm sóc nhưng giá thành sản phẩm không cao như các loại nông sản khác. Tuy nhiên với việc giảm diện tích trồng lúa và nhu cầu lương thực tăng lên, một ngày nào đó cây lúa sẽ lấy lại được vị thế, giúp nông dân làm giàu bền vững.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi cũng đã giải đáp thắc mắc trồng cây gì có đầu ra ổn định và giới thiệu đến cho bạn 5 loại giống cây trồng có đầu ra ổn định nhất hiện nay mà bạn nên trồng. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã mang lại cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích nhất.

>>Xem thêm: Phân loại các loại đất trồng cây phổ biến