Hiện nay, môi trường tự nhiên đang dần bị phá hoại nghiêm trọng, nhiều loại thực vật đã biến mất khỏi thế giới, hoặc những loài được lưu trong sách đỏ và cần được bảo tổn, ngoài ra điều kiện môi trường thay đổi khiến cho các loài thực vật khó thích ứng được với sự biến đổi này, đòi hỏi còn người cần phải tạo ra những giống cây trồng mới có thể sống sót tốt hơn với những biến đổi của khí hậu. Công nghệ xét nghiệm DNA thực vật là một bước tiến lớn trong công việc nghiên cứu, phát triển cũng như bảo tồn các giống thực vật.

1. Xét nghiệm ADN là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu về xét nghiệm ADN, ADN có nghĩa là Axit DeoxyriboNucleic, một loại Axit có trong tế bào của sinh vật. ADN thường mang những gen quy định tính chất của sinh vật, ví dụ ở thực vật chúng có thể quy định chất lượng quả: độ ngọt, độ chua hay khả năng chịu hạn, chịu ngập úng,… Chính vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu và tiến hành xét nghiệm ADN để lựa chọn những gen di truyền tốt có trong tế bào của thực vật là cấy chúng vào một cá thể để tạo ra giống cây mới có chất lượng tốt hơn.

Xét nghiệm DNA là gì?
Xét nghiệm DNA là gì? và bạn hiểu như thế nào về nó.

2. Xét nghiệm DNA thực vật chính xác tới mức nào?

Dịch vụ xét nghiệm ADN của ncppb được cho là chính xác nhất hiện nay khi bạn thu mẫu đúng cách, đảm bảo tính nguyên vẹn của mẫu khi giao cho chúng tôi. Chúng tôi sử dụng bộ kit hiện đại để tiến hành hành xét nghiệm và phân tích, đưa ra những kết quả chính xác nhất, đảm bảo kết quả chính xác hơn 90%. ADN của mỗi loài đều khác nhau và có những đặc trưng riêng, chính vì vậy mà việc cho ra kết quả sai do kết quả trùng nhau gần như là không thể xảy ra.

Chúng tôi sở hữu phòng thí nghiệm đại tiêu chuẩn quốc tế, với quy trình khép kín và đầy đủ tính pháp lý, những kết quả cho ra đều hoàn toàn được đảm bảo về độ chính xác, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt cho mọi thí nghiệm khoa học của mình. Chính vì vậy mà chúng hoàn toàn được công nhận về mặt pháp lý nếu có tranh chấp về quyền sở hữu hoặc nghiên cứu.

3. Mẫu nào có thể làm xét nghiệm được?

Trên góc độ khoa học, thì hầu như mọi bộ phận của cây đều có thể mang ra làm mẫu xét nghiệm vì chúng đều chứa ADN cùng loại và cho kết quả như nhau sau khi xét nghiệm, tuy nhiên thông thường sẽ dùng lá cây để tiến hành xét nghiệm ADN, bởi nó tiện lợi và không ảnh hưởng quá nhiều đến cây.

Lá cây được chọn là mẫu vật
Lá cây thường được chọn làm mẫu vật để xét nghiệm.

Với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuẩn mực, ncppb đảm bảo có thể mang đến kết quả xét nghiệm chính xác nhất cho bất kỳ mẫu vật nào và từ bất kỳ loại thực vật nào.

4. Công nghệ xét nghiệm DNA thực vật tại ncppb

Tại ncppb, chúng tôi áp dụng công nghệ tiên tiến, với bộ Kit chuẩn công nghệ Mỹ cho ra những kết quả chính xác nhất, đảm bảo không kết quả chính xác nhất cho khách hàng của mình.

Chúng tôi cũng hỗ trợ việc lấy mẫu chuẩn, bạn co thể mang mẫu vật đến trực tiếp văn phòng làm việc của chúng tôi để chúng tôi trực tiếp lấy mẫu nếu như bạn không thể lấy tại nhà hoặc lo lắng mẫu vật bị thay đổi trong quá trình vận chuyển, cho ra kết quả không chính xác.

Với công nghệ tiên tiến và quy trình khép kín, hiện đại cho ra những kết quả chính xác nhất.

5. Tại sao nên chọn ncppb

Tại sao nên là ncppb mà không phải là một công ty khác ở Việt Nam? ncppb là công ty nước ngoài có uy tín trong lĩnh vực chiết xuất và xét nghiệm DNA thực vật, chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn dịch vụ khác nhau trên nhiều loại thực vật, chính vì vậy mà bạn có thể an tâm về chính lượng cũng nhưng sự đảm bảo chính xác cho những thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Với việc mở văn phòng làm việc ở Việt Nam, ncppb mong muốn có thể mang công nghệ xét nghiệm chuẩn Mỹ đến gần hơn với người dân Việt Nam, áp dụng những thành tựu kỹ thuật tiên tiến ở ngay tại Việt Nam.