Top 10 trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Top 10 trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất VN

Công nghệ sinh học có vài trò cực kì quan trọng trong thời đại công nghệ số hóa 4.0. Với xu hướng phát triển ngày càng có của khoa học công nghệ. Thì triển vọng của ngành CNSH là rất lớn. Đây là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp kĩ thuật cao. Bạn đang tìm kiếm cho mình một trường đại học đào tạo ngành CN sinh học tốt nhất. Nhưng bạn chưa tìm được nơi chọn mặt gửi vàng. Đừng bỏ quan top 10 trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học tốt nhất ngay bài viết dưới đây.

Ngành công nghệ sinh học là gì?

Ngành Công nghệ sinh học – Biotechnology là sự ứng dụng các nguyên lý, quá trình sinh học. Thông qua hệ thống sống và những quá trình công nghệ có tính ứng dụng cao. Nhằm tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ phục vụ lợi ích thiết thực của con người. Ngày nay, các quốc gia phát triển luôn ưu tiên đầu tư rất lớn cho những nghiên cứu và những dự án mang tính ứng dụng cao. Và sinh học công nghệ là sự hỗ trợ tốt nhất trong lĩnh vực nông nghiệp kĩ thuật cao. Ngành này không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực nông nghiệp. Mà nó còn là ngành học của sức khỏe, khoa học thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Top 10 trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Trường đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG HN

Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG HN là ngôi trường tốt nhất chiếm vị trí số 1 trong đào tạo ngành Công nghệ sinh học. Trường với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Chất lượng đào tạo tốt nhất trong cả nước. Hằng năm, khoa sinh học của trường đào tạo cho đất nước hơn 100 cử nhân ngành CNSH chính quy. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều sinh viên của trường đã và đang là những nhà khoa học đầu ngành. Trở thành những nhà lãnh đạo có tiếng tại các viện nghiên cứu, các trường đại học cũng như các trung tâm khoa học trong cả nước.

Trường đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG TP. HCM

"ĐH

Trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG TP. HCM cũng là thành viên danh giá nhất. CCNSH là một ngành thuộc khoa học sinh học gồm 4 chuyên nghành:

  • Đào tạo cho Y dược
  • Công nghệ sinh học cho Nông nghiệp
  • Đào tạo cho Công nghiệp
  • CNSH cho phân tử và môi trường.

Các sinh viên ở đây ngoài được đào tạo những kiến thức cơ bản chuyên ngành. Họ còn được trang bị những kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn để vận dụng vào thực tiễn cuộc sống. Nhờ vậy, họ có được những kiến thức cơ bản, vững vàng để tiếp cận nhanh chóng các quy trình công nghệ hiện đại từ các quốc gia trên thế giới.

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Lọt vào top 3 các trường đại học đào tạo CNSH được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bộ môn CNSH tại đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào năm 2003. Trên cơ sở được tách ra từ bộ môn Vi sinh và kĩ thuật di truyền. Trường tham gia đào tạo các kĩ sư, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm. Và việc đào tạo CNSH lại gắn chặt với nghiên cứu. Sinh viên ra trường có nhiều cơ hội làm việc trong các viện nghiên cứu hoặc tiếp tục với bậc học cao hơn nữa. Tương lai sẽ ngày càng mở rộng.

Trường đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

"<yoastmark

Trường đào tạo Công nghệ sinh học là bộ môn được tách ra từ khoa kĩ thuật Hóa học của trường đại học Bách Khoa Thp Hồ Chí Minh. Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ công tác trong ngành tại Việt Nam. Đây là nới hứa hẹn tốt nhất đào tạo đội ngũ kĩ sự, thạc sĩ, tiến sĩ về: Vi sinh, công nghiệp công nghệ tế bào. Để tạo ra những sản phẩm phục vụ cho y học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường. Những kĩ sư tốt nghiệp tại đây được các công ty sản xuất kinh doanh các sản phẩm sinh học. Các công ty dược phẩm và các viện nghiên cứu hàng đầu tuyển chọn.

Trường đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Ngành công nghệ sinh học tại trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM thành lập năm 2004. Với mục tiêu đáo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước. Chương trình đào tạo tiên tiến bậc nhất. Tham khảo nội dung của các chương trình tương tự như ở những nước có ngành Công nghệ sinh học phát triển bậc nhất Hoa Kì, Anh và Úc. Sinh viên bước vào trường đại học CNSH này được trang bị kiến thức toàn diện nhất từ thấp đến cao. Từ mức độ phân tử, kĩ thuật gene. Đến các ứng dụng sản xuất trong các ngành y dược, nông nghiệp và công nghiệp.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm việc đúng chuyên ngành ở những nơi có tiếng lên đến 80%. Mỗi năm, khoa có khoảng 10 – 15% các sinh viên được các trường đại học và viện nghiên cứu của nước ngoài cấp học bổng. Và theo học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại nước ngoài.

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

Đây là ngôi trường đào tạo đại học ngành Công nghệ sinh học có trình độ cao. Sau hơn 16 năm xây dựng và phát triển. Trường không ngừng cải tiến về đội ngũ cũng như chất lượng giảng dạy. Tới nay, bộ môn có 2 chuyên ngành đào tạo. Một chương trình liên kết quốc tế, một chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng

"ĐH

Trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học đại học Bách Khoa Đà Nẵng là bộ môn thuộc khoa Hóa học được thành lập vào năm 2001. Với thời gian lâu năm, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm hơn 20 năm. Trường luôn đáp ứng được chương trình đào tạo chuẩn cũng như chất lượng giảng dạy tốt nhất. Tính đến tại thời điểm này, trường đã cho ra đời hơn 500 kĩ sư CNSH. Và hiện đang có nhiều kĩ sư đang đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng trong các cơ quan, xí nghiệp lớn có tiếng. Bên cạnh công tác giảng dạy. Các cán bộ trong bộ môn sinh học công nghệ còn tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học. Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn để phục vụ giảng dạy có hiệu quả tốt nhất.

Trường đại học Cần Thơ – đạo tạo công nghệ sinh học

Trường đại học Cần Thơ là ngôi trường đào tạo những cử nhân Công nghệ sinh học theo chương trình tiên tiến. Tập trung vào vấn đề an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở đồng bằng song Cửu Long. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều cựu sinh viên của trường đang là những kĩ sư nghiên cứu. Các nhà khoa học trong các công ty, phòng thí nghiệm. Là giảng viên trong các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Trường đại học Nông nghiệp Việt Nam

Đại học Nông nghiệp Việt Nam đào tạo CNSH cũng nhận được sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên theo học Trường đào tạo độ ngũ kĩ sư và nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực này.

Trường đại học Mở TPHCM – giảng dạy ngành công nghệ sinh học

Cũng như các trường đại học đào tạo CNSH nổi bật ở trên. Ngành CN sinh học trường đại học Mở TPHCM cũng là một môn học nằm trong khoa đào tạo các cử nhân có năng lực chuyên môn, tuy duy sáng tạo. Nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn. Ứng dụng CNSH trong y dược, nông nghiệp, môi trường, công nghệ thực phẩm. Đáp ứng tối đa các yêu cầu của các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Ngoài ra trường đại học Mở Tp.HCM cũng là một trong số ít những trường phát triển mảng đào tạo trực tuyến, có nhiều khối ngành được đưa vào giảng dạy trực tuyến. Từ lâu trường Đại học Mở đã xây dựng hệ thống đào tạo từ xa, hỗ trợ cho giảng viên giảng dạy trực tuyến có thể tương tác tốt nhất với học viên thông qua các công cụ hỗ trợ được cài đặt sẵn.

Có thể nói đây là top 10 trong những trường đại học đào tạo Công nghệ sinh học đi đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ nhỏ của NCPPB sẽ là cẩm nang hữu ích cho sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Chúc các bạn thành công!