Top 10 mẫu logo ấn tượng được thiết kế cho công ty công nghệ sinh học

Top 10 mẫu logo ấn tượng được thiết kế cho công ty sinh học

Đi kèm với sự phát triển của khoa học và công nghệ, tiềm năng phát triển của ngành công nghệ sinh học hiện nay là rất lớn, tuy nhiên thì hiện tại ở Việt Nam thì chưa có nhiều doanh nghiệp phát triển lĩnh vực này, hầu hết chúng đều là những công ty nước ngoài hoặc của chính phủ. Chúng ta sử dụng các loại thuốc thường xuyên, thậm chí là hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết những loại thuốc đó đều là những thành tựu của ngành công nghệ sinh học, hoặc những sản phẩm sinh học được nhiều người yêu thích cũng có nguồn gốc từ ngành công nghệ sinh học. Để giúp bạn biết thêm về những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học, chúng tôi tổng hợp 10 mẫu logo cho công ty công nghệ sinh học với thiết kế sáng tạo và ấn tượng nhất.

Mẫu Logo Solstice Neurosciences

Logo đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là Solstice Neurosciences, với thiết kế cực kỳ tối giản, với tên thương hiệu được thể hiện bằng font chữ đơn giản và dễ nhìn nhưng vẫn đảm bảo được về thiết kế và tính nghệ thuật, tone màu cam giúp tên thương hiệu được nổi bật hơn giữa nền xám. Đây là mẫu logo khá ấn tượng khi thiết kế đơn giản, không gây khó chịu cho người nhìn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ ý nghĩa và thương hiệu của công ty. Đây cũng là xu hướng của nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn logo chữ đơn giản để có thể làm con dấu thương hiệu cho riêng công ty.

Mẫu Logo Solstice Neurosciences
Mẫu Logo Solstice Neurosciences – Đơn giản và ấn tượng.

Mẫu Logo Aquatic Biotechnology

Mẫu thiết kế logo này thật sự ấn tượng và thu hút người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thứ nhất, việc thiết kế logo sử dụng 2 ngôn ngữ Anh và Pháp không chỉ làm rối logo mà còn tạo cho nó một phong cách riêng, kết hợp hài hòa giữa 2 ngôn ngữ. Điều đặc biệt thứ 2 của logo này chính là hình ảnh một đoạn DNA, bất kỳ ai cũng thể dễ dàng từ đó mà nhận ra rằng đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học, đặc biệt với tạo hình con cá của đoạn DNA, logo thực sự là lựa chọn tốt nhất cho những công ty làm về thủy sinh học, đây thật sự là một thiết kế logo thông minh dành cho bất kỳ công ty công nghệ sinh học nào.

Mẫu Logo Aquatic Biotechnology
Mẫu Logo Aquatic Biotechnology – Lựa chọn hàng đầu cho những công ty công nghệ sinh học.

Mẫu Logo The DNA Network

Lĩnh vực nghiên cứu và thử nghiệm các DNA luôn là là hướng đi hàng đầu của bất kỳ công ty sinh học nào, bởi hầu hết những gì liên quan đến công nghệ sinh học đều phải dựa trên DNA và hầu hết mọi người đều quan niệm rằng DNA gắn liền với ngành công nghệ sinh học. Với thiết kế độc đáo một sợi DNA xoắn trồi trên một ống nghiệm, thể hiện rằng bất kỳ công hỏi công nghệ nào đều được trả lời dựa trên những thử nghiệm DNA. Với hình ảnh đầy màu sắc, logo được thiết kế cân đối bằng cách sử dụng tone chữ màu đen và đơn giản.

Mẫu Logo The DNA Network
Mẫu Logo The DNA Network – Lựa chọn cho những công ty công nghệ sinh học nghiên cứu DNA.

Mẫu Logo Xceed

Giống với thiết kế logo Aquatic, Xceed sử dụng hình ảnh một phân tử chữ X để làm biểu tượng và điểm nhấn cho logo của mình. Bạn có thể dễ dàng nhận ra đầy là logo của một công ty công nghệ sinh học bởi thiết kế hình ảnh của nó, đặc biệt khi những nhà thiết kế lựa chọn font chữ khá bồng bềnh và có cảm giác bo tròn, tạo cảm giác thân thiện cho logo, chính vì vậy Xceed được đánh giá khá cao so với những thiết kế logo cứng nhắc khác trong ngành.

Mẫu Logo Xceed.
Mẫu Logo Xceed – Hình ảnh phân tử thể hiện tính chất của công ty.

Mẫu Logo Bioplastic

Với việc thế giới đang đẩy mạnh lối sống xanh, hạn chế chất thải độc hại phá hủy môi trường thì việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi người ngày càng được chú trọng, đặc biệt là những chất dẻo vốn là kẻ thù của môi trường xanh. Chính vì vậy mà nó đã mở ra một hướng phát triển mới cho ngành công nghệ sinh học, phát triển những sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt là chất dẻo sinh học với độ thân thiện với môi trường cao hơn hẳn những chất dẻo truyền thống. Hình ảnh của một công ty chuyển nghiên cứu và phát triển những chất dẻo sinh học, với 2 mũi tên cong tạo thành vòng tròn giống như biểu tượng tái chế (3 mũi tên nối thành hình tam giác), thể hiện một lối sống xanh. Chiếc lá ở giữa không chỉ thể hiện lối sống xanh, thể hiện lá cây mà nó còn là biểu tượng cho những sản phẩm chất dẻo sinh học có nguồn gốc từ thực vật. Tuy logo này không thể hiện được tổng thể của ngành công nghệ sinh học nhưng nó lại đại diện cho lĩnh vực này.

Mẫu Logo Bioplastic.
Mẫu Logo Bioplastic – Công ty sản xuất chất dẻo sinh học thân thiện với môi trường.

Mẫu Logo Javelin

Logo Javelin không thật sự liên quan đến ngành công nghệ sinh học. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự chú ý và kèm theo một chút tưởng tượng thì bạn có thể thấy hình ảnh một ô vuông với một đường gạch chéo giống như một mắc xích một cắt đứt, điều này giúp bạn có thể liên tưởng đến việc cắt đứt những liên kết di truyền, phân tử hay tế bào trong công nghệ sinh học.

Mẫu Logo Javelin.
Mẫu Logo Javelin – Mẫu logo đơn giản phù hợp với nhiều mô hình công ty công nghệ sinh học.

Mẫu Logo Biological Sciences Research

Biological Sciences Research sử dụng hình ảnh thành phần tế bào và enzym để làm hình ảnh chủ đạo cho logo của mình, với thiết kế màu sắc rực rỡ gây chú ý cho người xem và được cân bằng nhờ phông chữ hoa tròn, màu xanh đậm dễ chịu tạo cảm giác thân thiện với người xem.

Mẫu Logo Biological Sciences Research.
Mẫu Logo Biological Sciences Research – Công ty nghiên cứu tế bào.

Mẫu Logo International Industry Biotechnology Network

Một thiết kế đơn giản với 3 quả cầu được thể hiện với 3 màu cơ bản, được nối với nhau bởi những đường gạch đứt, thể hiện công ty là một mạng lưới khoa học thân thiện và gắn kết với con người. Việc chỉ sử dụng màu cơ bản sẽ làm rõ được chủ đề chính của công ty, kèm theo đó là font chữ thường giúp tạo cảm giác tốt hơn cho người xem. Tuy nhiên, logo cũng thể hiện sức mạnh khoa học khi có sự kết nối giữa những con người tài năng nhất, được thể hiện thông qua 3 quả cầu màu.

Mẫu Logo International Industry Biotechnology Network.
Mẫu Logo International Industry Biotechnology Network – Thể hiện sức mạnh khoa học của ngành công nghệ sinh học.

Mẫu Logo OSI Pharmaceuticals

OSI Pharmaceuticals là logo của một công ty dược, một trong những lĩnh vực được tập trung phát triển khá mạnh hiện nay. Tuy nhiên có lẽ những sản phẩm dược không cần giải thích quá nhiều, chính vì vậy mà công ty này đã lựa chọn một logo được thiết kế tối giản, tập trung vào thương hiệu của công ty, tuy nhiên logo vẫn không kém phần thu hút với 3 chữ đầu tiên của tên thương hiệu được đặt trong dấu ngoặc đơn, đây vừa là một hình ảnh thú vị giúp khách hàng của họ có thể nhận biết được thương hiệu của họ giữa hàng trăm công ty dược khác, đồng thời cũng tạo cảm giác thú vị cho logo.

Mẫu Logo OSI Pharmaceuticals.
Mẫu Logo OSI Pharmaceuticals – Logo cho các công ty dược.

Mẫu Logo Ad-Med Biotechnology

Logo này được thiết kế thể hiện công ty là một doanh nghiệp thân thiện với thiên nhiên, với hình ảnh chiếc lá nhỏ sương, thân thiện với môi trường. Việc kết hợp giữa hình ảnh chiếc là và giọt sương, kèm theo cách phối màu độc đáo giúp mang đến cảm giác sạch sẽ và đáng tin cậy cho mẫu logo này, đồng thời cũng thể hiện được ý nghĩa của nó. Kết hợp với font chữ serifs giúp tạo cảm giác cứng cáp, mạnh mẽ và nổi bật, thể hiện đây là một công ty chuyên về công nghệ và thân thiện với tự nhiên.

Mẫu Logo Ad-Med Biotechnology.
Mẫu Logo Ad-Med Biotechnology – Công nghiên cứu công nghệ sinh học tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo một số thiết kế freelancer việt nam, họ đều là những người thiết kế lâu năm trong nghề và có nhiều dự án đã hoàn thành rất tốt. Việc tạo một logo cho lĩnh vực công nghệ không phải là chuyên quá khó khăn. Nếu có nhu cầu tạo logo thì những freelancer sẽ là nơi chất lượng bạn có thể tìm đến

Trên đây là 10 mẫu logo về lĩnh vực công nghệ sinh học mà công ty ncppp muốn giới thiệu đến bạn, đây chỉ là những ý kiến chủ quan để chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu logo khác trên internet như: freepik, maciek-design … để lên ý tưởng cho mẫu logo và đặt làm riêng cho công ty của mình. Chúc bạn thành công