SEO là gì? Tại sao SEO quan trọng và cần thiết đối với website

seo là gì

SEO là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh hiện nay, nó phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào đang có nhu cầu kinh doanh online. Với nhu cầu phát triển không chỉ về mặt tiêu dùng mà nhu cầu chạy đua với công nghệ tiên tiến cũng ngày càng phát triển hơn. Nếu bạn không bắt kịp, rất nhanh bạn trở nên lạc hậu. Trong bài viết này NCPPB sẽ giúp bạn hiểu về SEO là gì? Lý do tại sao SEO lại quan trọng đối với website đến vậy.

Tìm hiểu về SEO là gì?

SEO là gì? SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chắc hẳn SEO không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay đúng không nào? Đây là tập hợp các phương pháp kỹ thuật nhằm mục đích tối ưu hóa website của bạn nhằm đạt thứ hạng cao trên Google. Điều đó vừa hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn tốt hơn và giúp cho khách hàng biết đến thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ bên đơn vị bạn nhiều hơn.

seo là gì

Mục đích của SEO là làm gì?

Theo tìm hiểu, người dùng khi muốn mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ đều tìm kiếm thông tin trên Google. Trang web số một nhận được trung bình 36,4% nhấp chuột, vị trí thứ hai là 12,5% nhấp chuột và vị trí thứ ba là 9,5% lượt nhấp chuột. Vì vậy, quá trình thực hiện SEO sẽ giúp website của bạn lên TOP trên Google và nhận được lượt click của người dùng, tăng sức mua.

SEO cũng là một phần của chiến lược tiếp thị doanh nghiệp ngày nay. Mục tiêu cuối cùng của SEO không chỉ là cải thiện thứ hạng từ khóa mà còn giúp khách hàng trải nghiệm website trong điều kiện tốt nhất. Nhằm tạo niềm tin cho công ty và tăng doanh số bán hàng.

Yếu tố quyết định sự thành công trong SEO là gì?

SEO on-site

Để cho doanh nghiệp được phát triển, lớn mạnh và có vị trí đứng vững chắc trên thị trường thì đầu tiên doanh nghiệp phải có một nền tảng vững chắc và để có được điều đó thì SEO sẽ hỗ trợ cho bạn từ A -> Z.

seo on site

Khi đó bạn cần điều chỉnh các yếu tố trên trang để làm cho trang web của bạn dễ sử dụng và đáp ứng các tiêu chuẩn mà các công cụ tìm kiếm. Đồng thời bạn phải hiểu được bạn đang hướng đến điều gì? Bạn đang muốn bán mặt hàng nào. Các hạng mục công việc cơ bản để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình là:

  • Tạo và cập nhật sơ đồ trang web
  • Tạo và cập nhật tệp Robot.txt.
  • Cài đặt Google Analytics
  • Cài đặt Công cụ quản trị trang web của Google
  • Cài đặt Google My Business.
  • Kiểm tra và xóa các liên kết bên ngoài
  • Tối ưu hóa tốc độ trang web
  • Chuyển hướng tên miền
  • Đăng ký SSL
  • Kiểm tra thường xuyên và cập nhật các thuật toán mới

SEO Onpage

SEO On-page là tập hợp các phương pháp để tối ưu hóa các yếu tố hiển thị của từ khóa bạn đang muốn SEO. Sau khi bạn nghiên cứu và chọn từ khóa, bạn sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung của các bài báo được xuất bản trên trang web của bạn.

seo onpage

Cụ thể, trong mỗi bài viết của bạn thì bạn chỉ cần làm một số việc như là tối ưu về URL, tiêu đề bài viết, các thẻ tiêu đề trong bài viết, hình ảnh, vị trí từ khóa trong bài viết, mật độ từ khóa, thêm từ khóa. Mục đích của việc này là giúp người xem nội dung và công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nhanh chóng, đầy đủ và dễ dàng.

SEO Offpage

SEO Offpage là công việc bạn thực hiện bên ngoài trang web của mình để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng mục tiêu và rô bốt công cụ tìm kiếm. Điều này giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, lưu lượng truy cập trang web, tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao hơn nữa hình ảnh và uy tín thương hiệu.

Tại sao SEO quan trọng đối với website

Như những gì mà chúng tôi đã nói ở phần trên thì chắc hẳn bạn cũng đã biết chút ít về SEO rồi đúng không nào? Hiện nay, hầu hết các đơn vị đều sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google để tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

seo website

Khi họ có nhu cầu, họ sẽ nhập vào các vị trí ở những kết quả trang đầu tiên. Nếu SEO tốt thì khả năng khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Trong phần này, chúng tôi sẽ nêu những lý do tại sao SEO lại quan trọng với website đến vậy.

Tối ưu giao diện, thân thiện với người dùng

Theo những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm trong quá trình làm SEO, anh Nguyễn Thanh Quang – Leader SEO tại monaseo.media chia sẽ cứ cách một khoảng thời gian dài thì Google sẽ thay đổi thuật toán nhằm mục đích mang tới cho người dùng những thông tin giá trị và hữu ích nhất cho người dùng. Vậy nên, nếu website của bạn chưa tối ưu SEO thì hãy tối ưu nhanh nhé.

Việc tối ưu SEO cho website sẽ giúp cho website trở nên thân thiện với người dùng hơn, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin, mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn khi người dùng truy cập vào trang website của bạn.

Giữ chân người dùng lâu hơn ở website

Để giữ chân được người dùng ở lại lâu hơn thì bạn cần phải tối ưu Onpage với các phần liên kết lại với nhau. Điều đó sẽ giúp cho khách hàng ở lại trang website của bạn lâu hơn, tăng khả năng mua hàng, tỷ lệ chuyển đổi cũng như cải thiện tình hình kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt bạn cần 1 giao diện web chuẩn UX (bạn hãy quên những khái niệm chỉ cẩn có web, thực hiện SEO tốt là có khách hàng đi, sẽ chẳng ai tin tưởng bạn nếu website của bạn không chỉnh chu, nhìn thiếu chuyên nghiệp). Bạn có thể tham khảo thêm sự tư vấn về thiết kế websitedịch vụ SEO tổng thể của Mona Media (công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam hiện nay)

Tiếp cận được những đối tượng người dùng có nhu cầu mua hàng

seo tiếp cận người dùng

Chi phí quảng cáo cao hơn, và khi hết ngân sách, chiến dịch sẽ dừng lại. Còn đối với SEO không chỉ chạm đến đối tượng khách hàng cần mua mà còn được gọi là khách hàng tiềm năng, quá trình này mang lại hiệu quả lâu dài, sau khi tối ưu hiệu quả sẽ mang lại lượng truy cập bình thường hàng tháng.

Dễ dàng triển khai kế hoạch remarketing

Qua đó, dựa vào các kết quả cũng như lưu lượng truy cập, chúng tôi sẽ tiến hành lập kế hoạch tiếp thị cho những người truy cập vào trang đích của trang web (trang sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty) vì họ là những khách hàng tiềm năng quan tâm đến những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Kế hoạch phát triển lâu dài và bền vững

Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp bạn trên Internet, là nơi để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp và những gì thuộc về bạn mà không cần dựa vào bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác. Đầu tư vào SEO chính là sự lựa chọn thông minh nhất cho doanh nghiệp của bạn, từ đó mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Đối với một trang website chuẩn SEO thì bạn chỉ cần tối ưu hóa nội dung để nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google và nếu việc tối ưu keyword cho trang web của mình quá khó đổi với doanh nghiệp bàn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO Mona Solutions của công ty lập trình Mona là một trong số công ty hàng đầu trong lĩnh vực website hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi cũng đã mang tới cho bạn những thông tin về SEO là gì, tầm quan trọng của SEO đối với website là gì? Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích nhất.