Hướng dẫn cách tăng traffic tự nhiên hiệu quả cho website

Hướng dẫn cách tăng traffic tự nhiên hiệu quả cho website

Traffic (lưu lượng truy cập) là thuật ngữ miêu tả số lượt người dùng truy cập vào một trang web. Đây là chỉ số vô cùng quan trọng quyết định đến sự phát triển của website. Nắm rõ cách tăng traffic tự nhiên sẽ giúp website có thứ hạng cao, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đặc biệt là tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Các loại traffic cho website

Các loại traffic cho website

Dựa trên nguồn gốc truy cập, traffic sẽ được chia ra thành các loại khác nhau. Dưới đây là 6 loại traffic website cơ bản

  • Organic Traffic: hay traffic tự nhiên là lưu lượng người dùng truy cập vào website thông qua bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.
  • Paid search: là lượng người dùng truy cập vào website của bạn thông qua hình thức trả phí. Tức là bạn phải trả tiền cho các công cụ như Google để website của bạn được xuất hiện ở những dòng đầu tiên khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan.
  • Referral Traffic: là lượng truy cập người dùng truy cập vào website của bạn thông qua Backlink hoặc quảng cáo được đặt tại một trang web khác.
  • Social Traffic: là lưu lượng người dùng truy cập thông qua các liên kết trên những trang mạng xã hội.
  • Direct Traffic: chỉ lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website của bạn mà không thông qua bất kỳ hình thức trung gian nào khác.
  • Email: là lưu lượng người dùng truy cập vào website sau khi nhấp vào liên kết có trong email.

Vì sao phải tăng traffic website?

Việc chú trọng tăng traffic website gồm các lý do chính như:

Vì sao phải tăng traffic website?

Phủ sóng hình ảnh hương hiệu

Website càng có nhiều lượt truy cập cho thấy càng có nhiều khách hàng biết đến thương hiệu. Thay vì sử dụng các phương pháp Marketing truyền thống như quảng cáo ngoài trời, phát tờ rơi… việc tăng traffic cho website là cách phủ sóng thương hiệu ít tốn kém nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn hơn.

Tăng lượng người tiếp cận thông tin

Khi tạo nên một website, bạn phải đầu tư rất nhiều vào nội dung, hình ảnh, giao diện… Nếu bài viết của bạn không đến được với người đọc sẽ rất phí hoài cả công sức, thời gian và tiền bạc. Tăng traffic cho website sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được thông tin mà bạn muốn chia sẻ.

Tăng khả năng bán hàng và tăng doanh thu

Lưu lượng người dùng tiếp cận website tăng đồng nghĩa bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, khả năng bán hàng và doanh thu sẽ không ngừng tăng cao. Đặc biệt, với các website kinh doanh, website thương mại điện tử… việc kéo traffic gần như là một phương pháp bắt buộc để thúc đẩy doanh thu.

Cách tăng traffic cho website miễn phí

Mona SEO – đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp chia sẻ về một số cách tăng traffic cho website miễn phí mà bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây: 

Cải thiện SEO cho website

SEO chính là hình thức sẽ mang lại nguồn traffic miễn phí và ổn định cho website của bạn. Không những vậy, chúng còn giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Từ đó người dùng sẽ nhìn thấy và tăng khả năng “click” vào website của bạn nhiều hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Quá trình nghiên cứu sẽ quyết định từ khóa được dùng để tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm. Có rất nhiều công cụ phục vụ cho mục đích này như Google Keyword Planner, Ahrefs hay Keyword Finder…

Đọc thêm:

Đầu tư vào nội dung bài viết

Mặc dù bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp để kích thích người dùng truy cập vào website. Tuy nhiên, điều giữ chân người đọc lại chính là nội dung của bài viết đó. Nếu nội dung hữu ích, người đọc sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn. Từ đó tạo được sự uy tín với người dùng và khiến họ quay trở lại nhiều lần sau.

Tối ưu lại nội dung cũ

Theo thời gian, nội dung trên website sẽ dần cũ đi. Lúc này, bạn cần tối ưu lại nội dung nhằm mang đến thông tin chính xác, mới nhất cho người xem. Xét về mặt tổng thể, phương pháp này giúp website của bạn cải thiện thứ hạng trên Google. Từ đó thu hút nhiều người dùng truy cập vào website, làm tăng lượng traffic.

Sử dụng hệ thống backlink

Sử dụng hệ thống backlink

Backlink hỗ trợ quá trình SEO tổng thể, tăng độ tin cậy cho trang web. Thêm vào đó, nó còn là nguồn tăng traffic cực kỳ hiệu quả. Trên các trang dẫn link, người dùng có thể nhập vào đường dẫn và truy cập website của bạn.

Sử dụng Email Marketing

Theo các chuyên gia Marketing, Email Marketing mang lại hiệu quả cao trong việc đẩy traffic vào website. Hãy chú ý tạo nội dung email để thu hút, thiết kế đẹp mắt. Mục đích để tăng khả năng người dùng truy cập vào website và trở thành khách hàng của bạn.

Tạo cộng đồng cho website

Tạo một cộng đồng trên mạng xã hội là cách để tăng traffic hiệu quả. Đây là một kênh truyền thông trực tiếp độc đáo nhằm tăng tương tác với khách hàng mục tiêu. Để xây dựng cộng đồng này, hãy nghiên cứu personas của những người yêu thích website/thương hiệu của bạn. Từ đó chọn ra các nền tảng mạng xã hội phù hợp mà họ thường sử dụng.

Nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp bạn cải thiện các chiến lược Marketing. Bạn có thể áp dụng những công cụ đánh giá website như Ahrefs, SimilarWeb… Chúng giúp bạn có cái nhìn tổng thể về nội dung mà đối thủ đầu tư để thu hút người dùng.

Nghiên cứu, phân tích dữ liệu bằng Google Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí hỗ trợ bạn theo dõi và phân tích hành vi của người dùng. Dựa vào dữ liệu, bạn có thể lên kế hoạch xây dựng nội dung phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng. Quan đó thu hút họ tương tác, sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Cách tăng traffic cho website trả phí

Sau đây là 5 cách tăng traffic cho website bằng cách trả phí:

Cách tăng traffic cho website trả phí

Quảng cáo Google Ads (PPC)

Hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google được nhận xét là quá đắt đỏ. Nhưng dạng quảng cáo kiểu Pay-Per-Click (PPC) là giải pháp tối ưu giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng.

PPC là công cụ tăng traffic chất lượng vào website nhưng nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Do đó, cần triển khai kết hợp SEO – PPC để tăng traffic và lọt top tìm kiếm của Google.

Sử dụng Google Retargeting

Có đến 70% khách hàng rời đi sau khi vào website mà chưa hoàn tất việc đặt hàng. Vì vậy, để tiếp cận họ một/nhiều lần nữa, dùng Google Retargeting là một phương pháp hữu hiệu. Bằng cách lặp lại nhiều lần xem sản phẩm, khách hàng sẽ thay đổi suy nghĩ, quay lại đặt hàng. Phương pháp này vừa giúp quảng bá thêm sản phẩm, vừa là cách hiệu quả để tăng traffic cho website.

Facebook Ads

Mặc dù Facebook là một nơi tuyệt vời để tăng traffic nhưng chúng luôn có các sản phẩm quảng cáo. Điều này nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. So với Google Ads, Facebook Ads có chi phí thấp hơn nhiều.

Influencer Marketing

Đây là một hình thức Marketing sử dụng những người có tầm ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu. Trước khi mua sản phẩm, khách hàng thường tìm đến xem review của các Influencer. Ngoài ra, những người nổi tiếng này luôn có lượng người theo dõi cao. Thay vì tự tạo tập khách hàng, bạn có thể dùng cách này để thu hút khách vào website.

Tham gia một chương trình Affiliate

Những năm gần đây, Affiliate Marketing trở nên bùng nổ do nhu cầu mua sắm online tăng mạnh. Theo đó, những publishers sẽ quảng cáo sản phẩm bằng cách viết bài review, comment hoặc dẫn link trỏ về trang web của bạn. Nhiệm vụ của bạn là trả cho họ một khoản hoa hồng. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn Affiliate marketing vì vừa mang lại traffic tốt vừa tăng tỷ lệ mua hàng.

Số lượng traffic giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của website và doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch thật kỹ để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Đọc thêm: Top 10 công ty dịch vụ SEO Google tốt nhất Việt Nam