Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học được tin dùng nhiều nhất

Trong thời đại ngày nay, công nghệ 4.0 đã mở ra một sự đổi mới có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều nền tảng, lĩnh vực trong cuộc sống. Giáo dục cũng là một điển hình để nói về vấn đề này. Để việc quản lý học sinh, sinh viên được tốt hơn thì các phần mềm quản lý ra đời để hỗ trợ đẩy mạnh nền giáo dục với nhiều tính năng hấp dẫn. Dưới đây là tổng hợp 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học được tin dùng nhất mà mọi người nên thử qua!

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học là gì?

phần mềm quản lý giáo dục, trường học là gì

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học hay phần mềm LMS. Đây được biết đến là tên gọi chung để chỉ về những phần mềm có chức năng hỗ trợ quản lý giáo dục trực tuyến tốt nhất hiện nay. Hiển nhiên với hình thức học đa dạng như hiện nay thì phần mềm mang tính chất quản lý chặt chẽ như thế được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nền tảng giáo dục.

Đặc biệt là được áp dụng với hệ thống học trực tuyến, học viện, trường học, cơ sở giáo dục. Những phần mềm này mang lại sự thuận lợi trong quá trình giảng dạy cũng như quản lý được kiến thức. Sự phát triển và đổi mới luôn cập nhật để những tính năng nổi bậc nhất có thể đến tay người dùng.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục, trường học

Như vậy, phần mềm quản lý giáo dục, trường học hỗ trợ trên rất nhiều phương diện khác nhau của giáo dục. Lợi ích chính mà phần mềm tiện ích này mang lại cụ thể như sau:

  • Phần mềm hỗ trợ: Phần mềm có công dụng hỗ trợ rất lớn cho việc quản lý học viên, những thông tin cũng như quá trình học tập của từng cá nhân góp mặt vào nền tảng giáo dục. Cụ thể là học sinh, sinh viên, đây là những đối tượng áp dụng được chính sách quản lý này.
  • Chức năng của phần mềm: Được phát huy thông quan một hoạt động quản lý tập trung, tối ưu hóa những dữ liệu cần thiết nhất. Bao gồm là về học viên, khóa học, giảng viên,… Nhờ đặc điểm này mà những việc tra cứu, thống kê sau này trở nên dễ dàng, chuẩn xác mà vô cùng nhanh chóng.
  • Sắp xếp thời gian biểu: Để những môn học không bị chồng lên nhau thì phần mềm cũng có khả năng sắp xếp thời gian biểu để các khóa học được phân chia, tổng hợp một cách hợp lý nhất.
  • Thu phí: Bao gồm cả vấn đề về học phí cũng sẽ được phần mềm này quản lý một cách hiệu quả và đạt chuẩn. Kết quả là lương của mọi người được quy ra dễ dàng, báo cáo thu chi cũng có thể tạo ra nếu cho phép phần mềm thiết lập.
  • Chia sẻ thông tin: Mọi người có thể chia sẻ những thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • HIệu quả: Vì vậy, nền tảng giáo dục cũng được đẩy mạnh, vững chắc, thuận lợi cho mọi hoạt động liên quan đến giảng dạy. tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh.

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học chất lượng hàng đầu

Từ khi phần mềm quản lý giáo dục xuất hiện trên thị trường, nhận được sự chào đón đông đảo từ mọi người và các cơ sở giáo dục hiện nay đã áp dụng vào thực tiễn. Sở dĩ phần mềm này được sử dụng nhiều là nhờ vào những tiện ích thiết thực, phù hợp với tiêu chí mọi người mong muốn cho một hệ thống giáo dục. Một số phần mềm mang tính năng đột phá mà mọi người có thể biết như sau.

Mona eLMS – Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất hiện nay

Mona eLMS Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS của công ty phần mềm Mona Software luôn đứng trong top đầu những sự lựa chọn tối ưu nhất mà mọi người nên ưu tiên. Vì cơ bản đây là phần mềm này rất uy tín được cấp bởi công ty Mona Media, thuộc về những phần mềm chất lượng nhất của chuỗi phần mềm giáo dục. Mọi người thường sử dụng phần mềm tiên tiến này với mục đích số hóa nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục thông qua ứng dụng trực tuyến, áp dụng công nghệ cao.

Có rất nhiều nền tảng phù hợp, cho phép mọi người được sử dụng ứng dụng một cách thuận tiện nhất. Cụ thể nền tảng mà mọi người chắc chắn đang sở hữu đó chính là Android, IOS, Website,… Với phương pháp này có sự đa dạng nên phù hợp rất nhiều với nhu cầu người dùng, lợi ích luôn được đảm bảo.

Thông tin liên hệ:

Canvas – Phần mềm LMS chất lượng

Phần mềm LMS Canvas được đánh giá cao vì được thiết kế dành cho nền tảng các website học trực tuyến. Sự uy tín được tạo ra khi có thể hoàn toàn tin tưởng vào công ty phần mềm Instructure đã tạo ra Canvas và được đứng vào top những phần mềm LMS chất lượng

Với phần mềm này, mọi người có thể tích hợp những nội dung, dịch vụ và công cụ dựa trên công nghệ mới nhất là điện toán đám mây, công nghệ mở,… Điều này đã cho phép người dùng được sử dụng trong suốt quá trình giảng dạy và học tập phát triển. Mọi người yên tâm vì các chất năng đều được tối ưu để mọi người tùy ý sáng tạo khi sử dụng.

SuccessFactors – Phần mềm quản lý giáo dục hiệu quả

SuccessFactors là phần mềm quản lý giáo dục đặc biệt được mọi người biết đến khá nhiều với khả năng hỗ trợ quản lý học viên, nhân sự một cách đỉnh cao. Phần mềm có sự khác biệt là có thể áp dụng cho công ty mà không bị giới hạn trong môi trường giáo dục. Những dữ liệu được thiết lập và quản lý bởi phần mềm đều sẽ thông qua nền tảng đám mây. Điều này mang đến sự tiện lợi tốt nhất cho mỗi đơn vị sử dụng.

SAP Litmos – Phần mềm LMS chất lượng nổi bật

SAP Litmos Phần mềm LMS chất lượng nổi bật

Phần mềm LMS SAP Litmos được xem là giải pháp tốt nhất và tương đối hoàn hảo để sở hữu một nền tảng quản lý cho các khóa học, giảng dạy trực tuyến. Với Sap Litmos được áp dụng nhiều trong giảng dạy tại trường hoc, trung tâm, những cơ sở giáo dục lớn nhỏ,… Chức năng chính mà phần mềm này mang lại cho người dùng chính là quản lý thông tin, dữ liệu, đồng bộ để tối ưu hóa quá trình sử dụng.

Đặc biệt hơn hết là phần mềm còn nâng cấp thêm tính năng mới vô cùng độc đáo. Cụ thể chính là khả năng video call để hỗ trợ cho việc giảng dạy trên hệ thống online. Hình thức này đang khá phổ biến vì học online là cũng là một chương trình giảng dạy tốt thường được phổ biến.

Schoology – Phần mềm quản lý trường học

Phần mềm quản lý trường học Schoology có khả năng hỗ trợ rất lớn trong môi trường giảng dạy như các khóa học, chương trình học ngay chính các môi trường như trung học, đại học,… Các công cụ mà phần mềm này cung cấp có khả năng hỗ trợ kết nối. Điều này rất cần trong một nền tảng giáo dục trường học.

Một điều đảm bảo là quá trình trao đổi học tập được đẩy mạnh và hiệu quả nhất. Giảng viên cũng dễ dàng nắm bắt được tình hình của sinh viên về vấn đề học tập cũng như hiệu quả giảng dạy.

Skillsoft – Phần mềm giáo dục chất lượng

Phần mềm giáo dục Skillsoft phù hợp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt được ứng dụng nhiều trong hệ thống giáo dục, kinh doanh,… Sự uy tín của Skillsoft được thể hiện qua việc phần mềm đã đạt tiêu chuẩn AICC và SCORM. Điều này là một nhân tố quan trọng mà mọi người chọn lựa ứng dụng vào thực tiễn.

Blackboard – Phần mềm LMS chất lượng

Với nhiều tính năng vượt trội mà phần mềm LMS Blackboard đã tạo ra môi trường trải nghiệm chuyên nghiệp cho một hệ thống quản lý giáo dục bật nhất. Điều này phù hợp để mọi người khi học tập, giảng dạy có thể trao đổi mà không cố định tại chỗ. Một hệ thống tốt nhất cho hình thức học trực tuyến.

Edmodo – Phần mềm quản lý trường học

Edmodo Phần mềm quản lý trường học

Phần mềm quản lý trường học Edmodo sở hữu lượng người sử dụng khá đông đảo, hiện nay đã có đến hơn 100 triệu người, phổ biến rộng rãi lên đến 190 quốc gia khác nhau. Người sử dụng với mục đích giáo dục, chẳng hạn là giáo viên, phụ huynh, học sinh. Đây là một sự thuận lợi mà bất kỳ người nào cũng mong muốn cho nền tảng giáo dục.

Moodle – Phần mềm quản lý E-learning

Phần mềm Moodle được thịnh hành trên thị trường từ rất lâu nên có một kinh nghiệm khá lớn để hỗ trợ cho nền tảng giáo dục. Sự tổng hợp của nhiều tính năng trong chính phần mềm này đã giúp cho mọi người tiết kiệm được các chi phí khác nhau. Ngược lại mọi hoạt động đều diễn ra nhanh chóng hơn, không ảnh hưởng đến thời gian biểu của mọi người.

Google Classroom – Hệ thống giáo dục trực tuyến

Đây được xem là phần mềm có sự phổ biến rộng rãi nhất cho một hệ thống giáo dục trực tuyến. Giảng viên được phép tổ chức các lớp học tại đây và cũng quản lý được số lượng và hoạt động của học viên. Quan trọng là những bài tập và tài liệu có thể chia sẻ cho học viên trực tiếp tại lớp học.

Trên đây là tổng hợp những phần mềm quản lý giáo dục, trường học mà Ncppb chọn lựa được xem là tốt nhất mà mọi người nên nắm bắt. Chỉ khi nắm bắt được những tư liệu quan trọng này thì mới đẩy mạnh được nền tảng giáo dục  phát triển mạnh mẽ.