Kinh nghiệm chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp

Thuốc lá điện tử đã và đang trở thành xu hướng lựa chọn của thời đại mới. Hút thuốc lá điện tử được cho là ít độc hại so với thuốc lá truyền thống. Hơn nữa thiết kế nhỏ gọn với nhiều hương liệu tinh dầu khác nhau. Mang đến tiện ích cũng như những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Tuy vậy, nồng độ nicotine trong vape là điều cần đáng quan tâm nhất khi lựa chọn. Làm sao để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thiết bị vape. Dưới đây NCPPB sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp dành cho người mới.

Nồng độ nicotine trong vape là gì?

Nồng độ nicotine trong vape là gì?

Nicotine trong vape thực chất là hợp chất từ cây thuốc lá được chiết xuất. Qua quá trình tổng hợp, chế tạo để tạo nên một chất kích thích, thư giãn. Với tác dụng nâng cao tâm trạng của người hút, tạo sự tỉnh táo, bình tĩnh. Nicotine là chất gây nghiện tác động đến cả thể chất và tâm lý. Chất nicotine có trong tinh dầu vape được thay thế cho nicotine trong thuốc lá truyền thống. Vape sẽ có rất nhiều mức nồng độ nicotine không giống nhau. Trong vape có nồng độ thường từ 0mg đến hơn 50mg/ ml. Theo đó, chất nicotine cũng sẽ được chia theo phần trăm thay cho nồng độ. Điều này rất dễ gây nhầm lẫn cho những ai mới bắt đầu sử dụng.

Kinh nghiệm chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp

Có không ít những người bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử quan tâm đến vấn đề này. Việc chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp chính là quyết định khá quan trọng. Bởi nếu chọn nồng độ nicotine quá cao sẽ gây ra nhiều phản ứng như ho. Nhưng nếu chọn nồng độ thấp chắc chắn sẽ không thể đáp ứng được cơn thỏa mãn thèm thuốc. Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn chuẩn như sau:

Chọn nồng độ nicotine dựa vào thói quen hút thuốc

Chọn nồng độ nicotine dựa vào thói quen hút thuốc

Bạn là người mới bắt đầu sử dụng vape, rất khó để bạn chọn đúng nồng độ nicotine trong vape. Bạn cũng sẽ không có nhiều cơ hội thử nghiệm để chọn được mức nồng độ ưng ý. Thường nồng độ nicotine trong vape sẽ được chia thành 3 mức công suất. 3 mức này sẽ tương ứng với 3 mức của nhu cầu hút thuốc lá truyền thống. Cụ thể như sau:

  • Mức thấp: Mức công suất thấp này thường sử dụng cho những Pod System nhỏ. Sử dụng đầu hút MTL, luồng khói tạo ra khá dày. Loại tinh dầu thích hợp nhất để sử dụng là Salt nicotine. Với nhu cầu này, mức nồng độ có thể lựa chọn khoảng từ 30mg/ ml – 60mg/ ml.
  • Mức trung bình: Mức này thường tạo ra luồng khói lớn mờ ảo. Thiết bị vape sử dụng nhiều loại đầu đốt khác nhau như Sub Ohm, MTL,…vv. Mức nồng độ nicotine trong vape phù hợp nhất là Salt Nic khoảng 20 – 30mg/ml, vape thường: 6 – 9mg/ ml.
  • Mức cao: Mức này sẽ tạo những đám mây khói lớn. Đòi hỏi thiết bị vape sử dụng phải mạnh mẽ. Người dùng có thể chọn loại vape có nồng độ nicotine từ 1,5 – 6mg/ ml.

Tuy nhiên, mức nồng độ trên không thể áp dụng cho tất cả mọi người. Nếu bạn thấy nồng độ nicotine này chưa đủ để thõa mãn. Bạn có thể thử mức nicotine cao hơn một chút nhé.

Chọn nồng độ nicotine dựa vào thiết bị sử dụng

Chọn nồng độ nicotine dựa vào thiết bị sử dụng

Ngoài việc quan tâm đến thói người dùng, thiết bị sử dụng cũng cần quan tâm khi lựa chọn. Cách xác định như sau:

  • Thiết bị có công suất thấp từ 5 – 15 Watt: Thiết bị này có lượng khói không nhiều, giống thuốc lá truyền thống. Hiện nay đây là thiết bị rất phổ biến với tên gọi là Pod System. Nồng độ thích hợp cho loại thiết bị này là: Freebase Nicotine từ 9 – 18mg/ ml, Salt Nicotine từ 30 – 60mg/ ml.
  • Thiết bị có công suất trung bình: Bao gồm các Pod System dùng lõi đốt có ohm thấp từ 0.2 ohm – 0.6 ohm. Thiết bị này có thể sử dụng cả 2 loại tinh dầu Salt Nicotine với nồng độ từ 620 – 30 mg/ ml và Freebase Nicotine từ 6 – 9 mg/ ml. Tuy nhiên không nên sử dụng với mức nồng độ nicotine quá cao.
  • Thiết bị có công suất cao từ 40 Watt – 200 Watt: Những thiết bị này có thể tạo ra lượng khói khủng. Thường sử dụng đi kèm với những loại buồng đốt ở công suất lớn, có lỗ gió thoáng. Việc tìm kiếm salt nicotine tinh dầu cho các thiết bị này không hề dễ. Vì thế hầu hết thường chọn tinh dầu Freebase Nicotine. Nồng độ Nicotine trong vape thích hợp là: Freebase Nicotine từ 1.5 – 6 mg/ml, Salt Nicotine từ 10mg/ ml.

Nếu là những người có ý định bỏ thuốc thì nên chọn thiết bị có công suất thấp. Chúng thường mô phỏng thuốc lá truyền thống để giúp người hút chuyển sang vaping dễ dàng. Nhưng nếu bạn có sở thích về khói và ưa mùi vị hơn thì nên chọn những thiết bị có công suất lớn. Hoặc lựa chọn những loại buồng đốt Sub-Ohm.

Cách giúp đọc tỉ lệ nicotine có trong tinh dầu vape đơn giản

Việc đọc tỉ lệ nicotine có trong tinh dầu vape cũng khá phức tạp. Bởi nhà sản xuất họ thường ghi tỷ lệ nicotine trong vape theo hai dạng. Một dạng là 3mg/ ml, một dạng là 0,3%, hai cách này tương tự nhau. Chúng ta thường thấy nhiều hơn là dạng mg/ ml. Cứ mỗi 01 ml tinh dầu sẽ có lượng nicotine nhất định. Nồng độ nicotine được ghi theo tỉ lệ phần trăm sẽ giúp người dùng dễ hiểu hơn. Cách đọc cũng đơn giản cũng như nhận biết rõ ràng tỷ lệ nicotine trong tinh dầu vape.

Lỡ mua phải tinh dầu có nồng độ Nicotine cao phải làm thế nào?

Lỡ mua phải tinh dầu có nồng độ Nicotine cao phải làm thế nào?

Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape có nhiều mức khác nhau như tinh dầu 0 ni, tinh dầu 50 ni, tinh dầu 30ni… Việc lựa chọn nồng độ cần phải phù hợp với nhu cầu và thiết bị sử dụng. Nếu bạn chọn phải nồng độ quá cao sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái say. Người hút sẽ có cảm giác đau đầu, hoa mắt, tay chân bủn rủn sẽ đứng không vững. Hiện tượng này sẽ không hiếm gặp khi cơ thể bạn không thích nghi được với nicotine nồng độ cao.

Lỡ mua phải tinh dầu có nồng độ Nicotine cao phải làm thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng, nhất là với những vaper mới. Khi gặp phải tình huống này, bạn đừng nên hoang mang, có các cách khắc phục sau:

Cách thứ nhất: Thay lọ tinh dầu khác

Bạn cần thay lọ tinh dầu khác với nồng độ nicotine phù hợp với cơ thể. Khi mua bạn cũng nên “chọn mặt gửi vàng” ở những địa chỉ vape shop uy tín. Họ sẽ có mẫu thử để cho bạn kiểm tra, nếu phù hợp bạn mới chọn. Đừng chọn những cơ sở cung cấp tinh dầu không có nguồn gốc rõ ràng. Những sản phẩm trôi nổi sẽ khiến cho bạn “tiền mất tật mang”.

Cách thứ hai: Chọn loại không chứa nồng độ nicotine

Chọn mua loại tinh dầu vape không chứa nồng độ nicotine. Pha trộn chúng với lọ tinh dầu mà bạn đã có sẵn để dung hòa lượng nicotine trong vape. Cách pha trộn này cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bởi thành phần chính của Vape tinh dầu đều là Propylene Glycol (PG) và Vegetable Glycerol (VG). Tất cả đều được chiết xuất từ hương liệu có trong tự nhiên. Vì thế chúng có thể hòa trộn với nhau nên bạn không phải lo lắng khi sử dụng.

Nếu bạn không muốn thay đổi đi tính chất, thành phần cũng như mùi vị của tinh dầu pave. Cách tốt nhất là nên chọn loại tinh dầu có cùng hương liệu. Nếu lựa chọn được cùng hãng sản xuất với nhau thì càng tốt. Như vậy chúng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm không khác biệt.

Kết luận

Thưởng thức thuốc lá điện tử với nhiều hương liệu tinh dầu hấp dẫn đa dạng chưa từng có. Bạn sẽ được đắm chìm trong sự thư giãn đầu óc, tinh thần thêm phấn chấn. Hơn nữa vape xua tan nỗi lo độ hại như khi sử dụng thuốc lá truyền thống. Lại rất tiện lợi, nhỏ gọn, thẩm mỹ nên có thể mang theo bất cứ nơi đâu. Việc của bạn là làm người dùng thông thái trong việc lựa chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp. Trải nghiệm tuyệt vời với những phút giây thăng hoa trong từng làn khói.