Nên Học IELTS Khi Nào Là Tốt Nhất? Lợi Ích Khi Bắt Đầu Học IELTS Từ Sớm

nên học ielts khi nào

Nên học IELTS khi nào sẽ giúp cho người học có thể tiếp thu tối đa kiến thức?  Hiện nay, phụ huynh muốn hướng cho con em tiếp xúc với IELTS để có phản xạ tiếng Anh từ sớm thì không quá xa lạ. Qua bài viết này, Ncppb sẽ bật mí cho các bạn về việc khi nào nên bắt đầu học IELTS là lý tưởng nhất. Cũng như những lợi ích khi học IETLS từ sớm.

Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học thông qua bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm ( tính từ ngày nhận được kết quả thi).

Thông qua trung bình cộng của 4 kỹ năng IELTS, người ta có để đánh giá được năng lực ngoại ngữ (Tiếng Anh) của bạn như sau:

 • 0 ~ 1.5: Không có khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh.
 • 2.0 ~ 2.5: Kỹ năng sử dụng tiếng Anh kém.
 • 3.0 ~ 3.5: Khả năng sử dụng tiếng Anh bị hạn chế.
 • 4.0 ~ 4.5: Còn nhiều hạn chế khi sử dụng tiếng Anh.
 • 5.0 ~ 5.5: Có thể sử dụng Anh ngữ ở mức độ cơ bản.
 • 6.0 ~ 6.5: Sử dụng tiếng Anh ở tầm khá.
 • 7.0 ~ 7.5: Đã thành thạo sử dụng Tiếng Anh.
 • 8.0 ~ 8.5: Khả năng sử dụng Anh ngữ rất tốt.
 • 9.0: Lúc này bạn có thể so sánh được với một người bản xứ thật sự. Ở Việt Nam đã có một số người có thể đạt đến điểm số này

IELTS được thiết kế để kiểm tra khả năng tiếng Anh của những người có nhu cầu học tập, làm việc hoặc định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Chứng chỉ IELTS là gì?

Xem thêm: IELTS Là Gì? Cập Nhật Thông Tin Về Kỳ Thi IELTS Mới Nhất

Nên học IELTS khi nào? Độ tuổi học IELTS thích hợp nhất

Nhiều phụ huynh muốn con học IELTS từ sớm để tiếp thu nhanh kiến thức Anh ngữ và duy trì thói quen luyện tập phản xạ tiếng Anh hàng ngày. Thậm chí có một số cha mẹ cho con học IELTS ngay từ khi các em mới vào cấp 1. Tuy nhiên, điều này không đúng và sẽ đè lên con trẻ một áp lực vô cùng lớn. Có thể gây ra hiện tượng rối loạn ngôn ngữ giữa Việt và Anh.

Vậy nên học IELTS từ lớp mấy? Theo các chuyên gia về giáo dụng đã nhận định rằng: ” Thời điểm học IELTS lý tưởng nhất là từ lớp 7 – 8 (khoảng 13 ~ 14 tuổi)”. Khi xét về tâm lý thì giai đoạn này, các em sẽ muốn định hình phong cách của riêng mình và việc giỏi tiếng Anh là ước mơ của 80 ~90%. Vì thế, nếu bắt đầu từ thời điểm này, những bạn nhỏ có thể rèn luyện trong 3 ~4 năm, giúp phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng của mình.

Còn nếu không thì có thể bắt đầu học IELTS từ năm lớp 10. Sau đó, các em có thể luyện thi cấp tốc IELTS để lấy chứng chỉ vào năm lớp 11. Như vậy, các em có thể sử dụng chứng chỉ này để xét tốt nghiệp THPT (với IELTS 4.0) và quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học (môn tiếng Anh) vào cuối năm lớp 12.

Nên học IELTS khi nào?

Xem thêm: Chia sẻ 5 Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Nhất

Những lợi ích khi bắt đầu học IELTS từ sớm

Sau khi đã có được câu trả lời về việc có nên học ielts sớm? Thì tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích khi các bạn nhỏ bắt đầu tiếp xúc với IELTS:

Rèn luyện tư duy logic

Việc học IELTS sớm giúp các em phát triển và rèn luyện tư duy logic, kỹ năng diễn đạt và phân tích ngay từ khi còn nhỏ. Điều này không chỉ hỗ trợ trong việc phản xạ tiếng Anh mà còn cải thiện góc nhìn của bản thân trong các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Tạo tính kỷ luật cao

Kỳ thi IELTS có mức độ học thuật cao, đòi hỏi người học phải có tính kỷ luật và quản lý thời gian tốt. Bắt đầu học IELTS sớm sẽ giúp các em xây dựng thói quen kỷ luật, giúp cân bằng giữa việc học và các hoạt động khác.

Nâng cao chất lượng học tập

Một điểm cộng nữa khi các em được học IELTS từ sớm đó là sẽ được tiếp thu được một lượng kiến thức tiếng Anh phong phú hơn so với chương trình học tại trường. Điều này không chỉ giúp các em đạt điểm cao hơn trong môn tiếng Anh mà còn có thể nâng cao điểm trung bình tổng của tất cả các môn học.

Nâng cao chất lượng học tập

Xem thêm: Danh Sách 5 Trung Tâm Tiếng Trung TPHCM Uy Tín Nhất Hiện Nay

Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh

Việc luyện tập tiếng Anh thường xuyên có thể giúp giảm bớt sự ngại ngùng khi giao tiếp.  Đôi khi, giao tiếp tiếng Anh khi trình độ còn kém có thể khiến trẻ cảm thấy lúng túng và gượng gạo. Điều này một phần là do các bạn nhỏ không biết khẩu hình miệng của mình trông như thế nào khi nói những âm thanh không có trong tiếng mẹ đẻ. Khi tiếp xúc với IELTS đủ lâu thì chắc chắn trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin hơn khi giao tiếp bất kể đó là ngôn ngữ Anh hay tiếng Việt.

Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh

Định hướng mục tiêu học tập từ sớm

Cuối cùng, nếu lựa chọn học IELTS sớm còn giúp các em xác định được mục tiêu học tập rõ ràng, có thể là chuẩn bị cho du học hoặc vào các trường trung học phổ thông, đại học hàng đầu tại Việt Nam. Điều này tạo động lực và hướng đi rõ ràng trong hành trình học tập của các em.

Định hướng mục tiêu học tập từ sớm

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ sinh học

IELTS Thanh Loan – Đơn vị luyện thi IELTS uy tín và đạt hiệu quả cao

Sau khi đã biết được nên học ielts từ khi nào là phù hợp và bạn không biết nên đưa con em mình học ở đâu sẽ đảm bảo chất lượng. Đừng lo lắng, chúng tôi giới thiệu ngay cho bạn IELTS Thanh Loan. Tại đây, học viên sẽ được tư vấn và thi thử đầu vào để xác định năng lực tiếng Anh hiện tại. Từ đó đưa ra lộ trình học IELTS online phù hợp với nhu cầu của từng người. Thêm vào đó, sẽ có giáo viên hướng dẫn và theo sát để đảm bảo học viên sẽ được tiếp thu đầy đủ 4 kỹ năng.

Những lợi ích khi lựa chọn việc học tại  IELTS Thanh Loan:

 • Đa dạng khóa học, khóa IELTS online với các mức điểm khác nhau.
 • Có sách IELTS Academic và General Training độc quyền.
 • Thời gian học linh hoạt.
 • Cập nhật và sửa chữa mọi đề IELTS để làm tư liệu cho học viên.
 • Hướng dẫn cách để hoàn thiện 4 kỹ năng.
 • Học phí tương đối cạnh tranh.

Thông tin liên hệ:

IELTS Thanh Loan

Qua bài viết này, bạn đọc đã biết được nên học IELTS khi nào là phù hợp nhất. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm được những đơn vị uy tín để giúp con em luyện thi IELTS được điểm số thật cao và săn được nhiều học bổng quốc gia.