7 Dấu hiệu bình ắc quy yếu – Địa chỉ thay bình ắc quy uy tín

Dấu hiệu bình ắc quy yếu

Ắc quy chính là bộ phận cung cấp điện giúp xe khởi động, đóng vai trò trong việc cung cấp năng lượng cho những thiết bị phụ tải như: máy khởi động hoặc là máy phát xoay chiều. Vì ắc quy được sử dụng với tần suất khá lớn nên việc bị hỏng là điều khá dễ xảy ra. Qua bài viết dưới đây, NCPPB sẽ chia sẻ cách nhận biết dấu hiệu bình ắc quy yếu bạn có thể tham khảo và địa chỉ thay bình ắc quy uy tín.

Thời điểm nào phải thay ắc quy ô tô?

Nếu như ắc quy được sử dụng với tần suất lớn thì bạn cần thay mới ắc quy ô tô sau 2 – 3 năm sử dụng, vì khi thay định kì, xe của bạn sẽ vận hành ổn định và đặc biệt không phải gặp trường hợp đang đi thì hết điện, đang đi trên đường lại hỏng ắc quy. Đây cũng không phải là trường hợp khó xảy ra, cần thay trước khi có những dấu hiệu bất thường. Vậy dấu hiệu bình ắc quy yếu khi nào? Theo dõi ngay những dấu hiệu nhận biết để có thể quyết định thay ắc quy dưới đây!

Thay bình ắc quy ô tô
Thời điểm thay bình ắc quy ô tô

Một số dấu hiệu bình ắc quy yếu

Dưới đây là 7 dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy bình acquy cho xe ô tô đang có vấn đề hoặc gần đến lúc hỏng. Khi nhận thấy những dấu hiệu này, tài xế cần đưa xe đi kiểm tra và, nếu cần thiết, thay thế ắc quy mới.

Đèn cảnh báo ắc quy báo sáng trên đồng hồ taplo

Dấu hiệu đầu tiên đó là thấy đèn cảnh báo ắc quy sáng trên đồng hồ taplo, là dấu hiệu dễ nhất để nhận biết bình ắc quy ô tô của bạn đang bị yếu hoặc có thể là sắp hỏng. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy đem xe đi bảo dưỡng, kiểm tra để khắc phục tình trạng này.

Động cơ khởi động yếu

Ắc-quy đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống khởi động ô tô nên khi bạn thấy động cơ bắt đầu yếu đi, hoặc khởi động không còn bình thường như lúc mới sử dụng thì rất có thể là dấu hiệu bình ắc quy yếu. Có khá nhiều người gặp trường hợp sau khi xe nổ máy được khoảng 30 phút với mục đích ắc-quy được sạc bằng máy phát. Ngay sau đó, bạn tiến hành tắt máy đi và khởi động lại nhưng động cơ của xe vẫn không thể khởi động, vẫn gặp trường hợp yếu thì lúc này chắc chắn ắc-quy của xe đã bị hỏng, hãy ra tiệm sửa xe uy tín để thay mới.

Động cơ ô tô khởi động yếu
Ắc quy ảnh hướng đến động cơ hoạt động của ô tô

Xe khó khởi động vào buổi sáng

Một số trường hợp dễ xảy ra như rất khó khởi động xe vào buổi sáng, sau một đêm để xe không là việc thì máy phát có thể đã không sạc điện, động cơ nếu bị nguội đi thì khả năng ma sát lúc này sẽ lớn và lúc này cần ampe đủ lớn với mục đích quay máy khởi động, từ đó khiến cho khả năng cầm điện của ắc-quy sẽ rất kém. Do đó, nếu bạn gặp trường hợp ô tô khó khởi động vào buổi sáng, và trường hợp này xảy ra khoảng 3 lần mỗi tuần thì hỹ kiểm tra ắc quy, rất có thể đây là dấu hiệu bình ắc quy đã có vấn đề, cần thay ắc quy mới.

Ắc quy ô tô bị phồng

Ắc quy ô tô bị phồng là tình trạng khá nguy hiểm vì nó có thể sẽ gây ra vụ cháy nổ. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến dấu hiệu bình ắc quy yếu là do chất lượng của bình ắc quy, yếu tố môi trường, nhiệt độ quá cao và việc sạc bị quá tải. Tình trạng này đem lại nhiều nguy cơ rủi ro, bị phồng chắc chắn chất lượng và sự an toàn không còn đảm bảo. Hãy đi thay ắc quy ngay nếu bạn gặp trường hợp này nhé.

Ắc quy ô tô bị phồng
Hiện tượng ắc quy ô tô bị phồng

Hiện tượng đầu cọc ắc quy bị hỏng, nứt vỡ

Việc đầu cọc ắc quy bị hỏng, bị rò rỉ, nứt vỡ có thể là do tác động của nhiệt độ trong khoang động cơ lâu ngày sẽ khiến giảm tuổi thọ sử dụng của ắc quy. Nếu bạn để tình trạng này tiếp diễn lâu thì rất có thể gây nguy hiểm vì điện áp trong bình dễ dàng bị rò rỉ thông qua các lớp oxy hóa. Do đó, với mục tiêu giảm thiểu rủi ro này thì bạn hãy đến những địa chỉ thay bình ắc quy chất lượng, uy tín để bảo dưỡng và thay thế kịp thời.

Thời gian sử dụng ắc quy ô tô

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy gian sử dụng ắc quy ô tô trung bình sẽ rơi vào từ 2-5 năm. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và ảnh hưởng khác nhau như điều kiện thời tiết, ảnh hưởng từ thói quen của người sử dụng và hơn nữa cũng sẽ liên quan từ chế độ bảo dưỡng,… Nếu bạn đã sử dụng ắc quy trong khoảng thời gian trên, tốt nhất hãy đi kiểm tra và thay mới ắc quy để được đảm bảo.

Mức chất lỏng ắc quy quá thấp (đối với ắc quy nước)

Việc ắc quy nước của xe ô tô thường được thiết kế trong suốt, điều này sẽ khiến người dùng dễ dàng hơn trong việc theo dõi được mức chất lỏng phía bên trong. Nếu trong quá trình sử dụng ắc quy nước, bạn phát hiện mức chất lỏng quá thấp chìa tấm cực quá cao, lúc này bạn hãy tìm ngay một địa chỉ thay ắc quy uy tín, đừng chần chừ. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết được tình trạng của ắc quy ô tô bằng việc sử dụng những thiết bị chuyên dụng để được kết quả chính xác nhất.

Mức chất lỏng ắc quy quá thấp
Dấu hiệu mức chất lỏng ắc quy quá thấp

Địa chỉ thay bình ắc quy uy tín ở đâu?

Hiện nay trên thị trường không hề thiếu những địa chỉ thay ắc quy nhưng số lượng đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn. Đại lý Ắc quy Việt Nhật được biết đến là đơn vị phân phối chuyên nghiệp đa dạng những sản phẩm ắc quy chính hãng với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Ắc quy mà Việt Nhật phân phối đảm bảo dung lượng tiêu chuẩn, tuổi thọ cao,với chủng loại đa dạng, dịch vụ luôn chu đáo vào đem lại trả nghiệm tốt cho người dùng. Đại lý Ắc quy Việt Nhật luôn hướng tới là nhà cung cấp ắc quy chất lượng hàng đầu Việt Nam, họ luôn hướng tới sự hài lòng của khách hàng, đem lại dịch vụ tốt nhất và phục vụ chu đáo nhu cầu khách hàng. Nếu có cơ hội sử dụng dịch vụ tại đây, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng!

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho chúng ta thấy được những dấu hiệu bình ắc quy yếu. Hy vọng, những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn nhận biết và khắc phục hiệu quả cho ắc quy của mình khi sử dụng.